Google Rank Checker

áo dài cưới | đầm dạ hội thiết kế | áo dài thiết kế tphcm | áo dài bà sui

áo dài cưới | đầm dạ hội thiết kế | áo dài thiết kế tphcm | áo dài bà sui

áo dài cưới | đầm dạ hội thiết kế | áo dài thiết kế tphcm | áo dài bà sui

h4

h5
h6
Bí quyết chọn áo dài cho người mập và béo bụng

Để chọn chiếc áo dài phù hợp với người mập, áp dụng  những cách này sẽ giúp bạn thướt tha, duyên dáng hơn, xóa tan nỗi lo về những khuyết điểm, ngấn mỡ trên cơ thể.

1. Chọn chất liệu vải áo dài cho người mập

Để hạn chế được khuyết điểm trên cơ thể, đặc biệt là những ngấn mỡ bụng. Bạn nên chọn những loại vải dày, độ co dãn thấp như lụa Hàn Quốc, lụa Mỹ,... Nếu bạn thích áo có độ rủ như vải tầm Ý thì nên may 2 lớp để che được khuyết điểm. Tránh chọn những loại vải có độ co dãn cao và bóng, bởi những chất liệu vải này sẽ khiến cơ thể bạn bị phô ra, đặc biệt là những ngấn mỡ bụng làm bạn mất đi sự tự tin khi mặc áo dài.

Lựa chọn chất liệu áo dài cho người mập một cách thông minh giúp bạn che khá nhiều khuyết điểm trên cơ thể, tự tin hơn với vóc dáng của mình và ưa nhìn hơn với người đối diện.

Chất liệu vải áo dài cho người mập
Chất liệu vải áo dài cho người mập

 2. Chọn màu sắc áo dài cho người mập

Chất liệu vải phù hợp nhưng màu sắc không đúng thì cũng không thể giúp bạn được nhiều trong việc che đi những ngấn mỡ bụng to tướng làm bạn tự ti không dám mặc áo dài.

Những màu sáng khiến bản trở nên trẻ trung, tươi tắn hơn nhưng sẽ làm lộ những khuyết điểm lớn trên cơ thể. Nếu bạn thích màu sáng nhưng vóc dáng của mình hơi đẩy đà và mũm mĩm thì nên suy nghĩ lại nhé.

Màu trung tính và tối là lựa chọn phù hợp nhất cho những bạn có dáng người tròn (ví dụ như: đen, đỏ đô, tím than, xanh bích,...)             

Màu sắc áo dài cho người mập
Màu sắc áo dài cho người mập

3.Chọn họa tiết trên áo dài cho người mập

Họa tiết trên áo dài không chỉ giúp chiếc áo của bạn trở nên đẹp và sang trọng hơn, nếu bạn biết cách chọn họa tiết và bố cục cũng góp phần làm cơ thể bạn trở nên thon gọn và thướt tha hơn.

Với người có thân hình mũm mĩm nên chọn ren hay hoa văn trên áo nhỏ. Tránh chọn ren, hoa văn lớn sẽ làm người bạn trông to hơn và rất phản cảm.

Nên chọn những họa tiết kéo dài từ ngực xuống tà giúp bạn thon gọn hơn. Đối với người chỉ béo bụng chọn họa tiết ở 2 bên eo sẽ tạo cảm giác eo bạn thon hơn.

Họa tiết áo dài cho người mập
Họa tiết áo dài cho người mập

 4.Chọn kiểu dáng áo dài cho người mập

Với những người có thân hình đầy đặn thích hợp với kiểu cổ thuyền, cổ tim, thuyền bẹt. Tuy nhiên cũng có một số bạn thích cổ truyền thống thì nên chú ý đến độ cao của cổ, khoảng 3 cm là phù hợp nhất.

Nếu bắp tay quá to không nên chọn những mẫu áo dài phối tay lưới vì sẽ trông rất thô.

Kiểu dáng áo dài cho người mập
Kiểu dáng áo dài cho người mập

Tà áo dài Việt Nam làm nên nét diệu dàng, duyên dáng của người phụ nữ Việt. Nhưng không phải ai cũng có vóc dáng thon thả để mặc áo dài. Bạn đừng lo chỉ cần chú ý đến các yếu tố như chất liệu, màu sắc, họa tiết, kiểu dáng trên thì dáng người đẩy đà, mũm mĩm cũng không phải lo sợ khi mặc áo dài nữa. Biết cách chọn áo dài cho người mập thì bạn vẫn sẽ tự tin khi diện bộ trang phục truyền thống của người Việt trong các buổi tiệc quan trọng trong cuộc sống.